#

Dòng tiền mạnh vào thị trường, VnIndex hồi phục nhanh sau nhịp điều chỉnh

07/04/2021 16:15

Trên thị trường chứng khoán phái sinh, chúng tôi nhận thấy giao dịch rất sôi động. Trong những phiên gần đây, khối lượng giao dịch ngày một cao lên.

Sau quãng gần 2 tiếng giao dịch với tốc độ cao và khối lượng tốt trong sắc đỏ, thị trường chứng khoán nhanh chóng hồi phục. Dòng tiền mạnh tiếp tục đổ vào thị trường đẩy nhiều cổ phiếu tăng nhanh, VnIndex hồi phục từ -7 điểm lên tăng nhẹ.

Nhóm cổ phiếu tài chính ngân hàng đang là trợ lực lớn cho thị trường. TPB hiện đang tăng rất nhanh 3% lên 29.000 đồng/cổ phiếu. BVH tăng 2%.

==============

Cú bứt phá ngoạn mục đẩy VnIndex tăng từ dưới 1.200 điểm lên vùng 1.240 điểm đã giúp nhiều nhà đầu tư vào đúng nhịp lãi đậm. Những nhà đầu tư lỡ tàu đương nhiên lại phải mua cao hơn hoặc chờ một nhịp điều chỉnh để nhập cuộc nhưng có vẻ như là, cơ hội dành cho họ không có nhiều.

Phiên giao dịch sáng nay, VnIndex có lúc giảm 4 điểm nhưng chỉ sau 45 phút giao dịch, thanh khoản sàn HoSE đã lên đến 4.500 tỷ và HNX lên đến 680 tỷ khiến bên bán có vẻ đang chậm lại và không vội vàng chốt lãi. Dòng tiền mạnh đang đổ dồn trên thị trường chứng khoán giúp tâm lý nhà đầu tư tự tin hơn.

Trên thị trường chứng khoán phái sinh, chúng tôi nhận thấy giao dịch rất sôi động. Trong những phiên gần đây, khối lượng giao dịch ngày một cao lên. Cá biệt như hôm qua, khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai VN30F lên đến hơn 160 nghìn hợp đồng tương ứng giá trị hơn 20 nghìn tỷ đồng. Riêng trong 1 tiếng mở cửa sáng nay đã có đến ~27.000 hợp đồng tương lai chỉ số VN30F kỳ hạn tháng 4 được khớp.

Sau một thời gian khiến nhà đầu tư thua liểng xiểng vì cổ phiếu cơ sở giảm sâu khiến chứng quyền cũng rớt thảm, chứng quyền hiện cũng đang sôi động trở lại khi cổ phiếu cơ sở hồi phục đẩy giá chứng quyền tăng vài chục % mỗi phiên. Tuy nhiên, giai đoạn thua đau đã giúp nhà đầu tư bắt đầu tỉnh táo trong việc lựa chọn mã chứng quyền để đầu tư chứ không còn cảnh mua bừa thế nào "nước nổi thuyền cũng nổi" nữa. Giai đoạn tạo lập thị trường chứng quyền dường như đã qua và nhà đầu tư cần lưu ý kỹ hơn việc đầu tư vào những sản phẩm phái sinh bởi lẽ tính chất đòn bẩy của các sản phẩm này rất cao nên lựa chọn cần tính toán kỹ càng hơn.

 

 

Bạn đang đọc bài viết "Dòng tiền mạnh vào thị trường, VnIndex hồi phục nhanh sau nhịp điều chỉnh" tại chuyên mục Chứng khoán. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0909415194) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan@vietnamindex.vn).