#

Tổ hợp Nhà phố thương mại Shophouse, chưa được giao đất đã ồ ạt thi công

02/04/2021 09:35

Tổ hợp Nhà phố thương mại Shophouse kết hợp kinh doanh dịch vụ thương mại, khách sạn nghỉ dưỡng tại Quảng Bình ngang nhiên thi công rầm rộ trong khi chưa được bàn giao đất.

 

Theo đó, dự án “Tổ hợp Nhà phố thương mại Shophouse kết hợp kinh doanh dịch vụ thương mại, khách sạn nghỉ dưỡng” được tọa lạc tại khu đất vàng bên bờ sông Nhật Lệ (phường Đồng Hải, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) do Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Hải Thành (có địa chỉ tại phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới) làm nhà đầu tư với tổng vốn gần 895 tỉ đồng; dự kiến khởi công tháng 6/2020 và hoàn thành trong 26 tháng.

Được biết, tháng 6/2020, UBND tỉnh Quảng Bình đã quyết định phê duyệt lựa chọn Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Hải Thành là nhà đầu tư của Dự án “Tổ hợp Nhà phố thương mại Shophouse kết hợp kinh doanh dịch vụ thương mại, khách sạn nghỉ dưỡng”; nhà đầu tư đã thành lập doanh nghiệp dự án có tên Công ty Cổ phần đầu tư Hải Thành Hưng nhằm mục đích thực hiện và quản lý dự án.

Tiếp đó, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình, Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Hải Thành và Công ty Cổ phần Hải Thành Hưng đã tiến hành ký kết hợp đồng dự án 3 bên vào ngày 29/6/2020.
Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV thì dự án này vẫn chưa được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình bàn giao đất nhưng bên phía nhà đầu tư đã tiến hành triển khai thi công rầm rộ.

Chưa được giao đất đã ồ ạt thi công, thách thức pháp luật, dư luận. Ảnh NC

PV Báo Bảo vệ pháp luật đã có mặt tại địa điểm của dự án, ghi nhận được quá trình thi công bất chấp pháp luật của đơn vị thi công.

Theo đó, rất nhiều công nhân đang tiến hành thi công một số hạng mục của dự án, về cơ bản mặt bằng đã được nhà đầu tư triển khai xây dựng, tại dự án công trình đã thi công xong phần móng.

Trao đổi với PV, ông Lê Minh Trị – Chi cục trưởng Chi cục quản lý đất đai (thuộc Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Quảng Bình) khẳng định: Dự án xây dựng “Tổ hợp Nhà phố thương mại Shophouse kết hợp kinh doanh dịch vụ thương mại, khách sạn nghỉ dưỡng” chưa được bàn giao đất.

Phần móng đã cơ bản hoàn thành trong khi hồ sơ đất chưa được bàn giao. Ảnh NC

Làm việc với PV, ông Võ Văn Tuần – Trưởng phòng quản lý xây dựng (Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình) cho biết: “Dự án này đã được phê duyệt lựa chọn nhà đầu tư, việc chưa được giao đất mà vẫn tiến hành thi công, các anh nên tìm hiểu bên Sở Tài nguyên và Môi trường để biết rõ hơn”.

Khi hỏi về trách nhiệm của Sở Xây dựng trong việc quản lý lỏng lẻo, không sâu sát để doanh nghiệp tiến hành thi công, ông Tuần cho rằng: “Đây là trách nhiệm của nhiều sở ban ngành”.

Việc một dự án gần 1.000 tỉ đồng ngang nhiên tiến hành xây dựng khi chưa có quyết định giao đất gây bức xúc trong dự luận. Gây ra nhiều hoài nghi về việc buông lỏng quản lý, bao che cho doanh nghiệp làm sai từ chính quyền và các sở ban ngành liên quan tại Quảng Bình?

Bạn đang đọc bài viết "Tổ hợp Nhà phố thương mại Shophouse, chưa được giao đất đã ồ ạt thi công" tại chuyên mục Kinh doanh. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0909415194) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan@vietnamindex.vn).